Bí quyết phân biệt đồng hồ Orient thật giả

Hiện nay đã có rất nhiều những thượng hiệu đồng hồ thịnh hành trên thị trường Việt Nam. Orient là một trong những thương hiệu phổ biến với mức giá trung bình, phù hợp với túi tiền của người dân Việt Nam. Do nhu cầu sử dụng cao dẫn đến việc có sự trà trộn của những chiếc đồng hồ nhái là không thể tránh khỏi. Những chiếc Orient fake được làm ra rất tinh vi, nếu ai không sành chơi đồng hồ thì khó có thể phân biệt được thật giả. Chính vì thế chúng tôi sẽ chia sẻ một số bí quyết để các bạn có thể phân biệt được dễ hơn.

Lịch sử phát triển đồng hồ Orient

Vào tháng 7 năm 1950, ông Shogora Yshida đã thành lập thương hiệu Orient – đồng hồ đeo tay vào những năm 50 của thế kỉ 20. Khác với những thương hiệu khác, ngay từ khi đồng hồ Orient ra mắt đã bắt tay vào công cuộc chế tác ra đồng hồ cơ khí. Sau thời kỳ lỗ lực và phấn đấu, thương hiệu này đã có nhiều sự cố gắng và thay đổi mình để hòa nhập và phát triển bền vững cùng những thương hiệu nổi tiếng khác. Giờ đây Orient đã được đón nhận với nhiều tích cực, chất lượng cải thiện, giá thành phù hợp, được nhiều nước săn đón.

Là một tín đồ của Orient, bạn đam mê và muốn sở hữu những chiếc đồng hồ chất lượng giá trị, chân thật. Bạn cần tích lũy một số kinh nghiệm nhất định để có thể phân biệt được Orient thật – giả. Sau đây là 4 đặc điểm quan trọng sẽ giúp bạn dễ dàng nhận diện được là hàng chính hãng hay hàng fake.

1) Dây đồng hồ

+ Khi cầm trên tay chiếc đồng hồ bạn nên cảm nhận theo cảm tính của chính bản thân về sản phẩm. Quan sản phẩm ký lưỡng.

+ Nếu hàng thật bạn sẽ cảm nhận thấy độ chắc chắn của dây. Nếu dây cảm thấy lỏng lẻo qua cử động thì dễ là hàng giả.

+ Các mắt dây sẽ đều nhau còn hàng nhái thì khác, độ chỉn chu không cao.

+ Khi gập dây lại chúng có độ mở như nhau và các mắt bên trong cũng đều nhau.

images-5

2) Logo

+ Logo cũng là một trong những yếu tố dế nhận biết. Khóa cài trên dây và núm vặn sẽ được khắc chữ Orient. Logo đó phải sắc nét, cân đối, đồng đều, tinh xảo từng chi tiết.

3) Mặt đồng hồ

Các chi tiết trên mặt đồng hồ như vạch giờ, bộ số, và các kim chỉ là đặc điểm để so sánh trên mặt đồng hồ.

+ Thứ nhất là số: các chữ số có cân xứng không, độ sắc nét, rõ ràng, không bị nhòe. Có in dòng chữ Japan Mov’t gần với dãy chữ số seri – số hiệu máy.

+ Thứ hai là về kim đồng hồ: Các kim chỉ có đều và cân đối không, chúng được nung lên và mài dũa tinh xảo. Kim hoạt động uyển chuyển, nhẹ nhàng. Tiếng máy chạy cũng rất êm.

waol8qzl

4) Sổ bảo hành, tem chống giả

Đi kèm với mỗi chiếc đồng hồ Orient sẽ là một cuốn sổ bảo hành của nhà sản xuất.

So sánh những số hiệu trên tem phía mặt sau của đồng hồ với sổ bảo hành của đồng hồ

Có hộp đựng đồng hồ đầy đủ và sách hướng dẫn sử dụng với mỗi chiếc đồng hồ.

Để không phải lo lắng quá nhiều tốt nhất bạn nên tìm cho mình một địa chỉ uy tín và đáng tin cậy để mua.

Media Watch sẽ không làm bạn phải thất vọng. 100% là hàng chính hãng. Có chính sách bảo hành tốt nhất. Luôn đứng đầu về chất lượng và giá thành.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *