Daniel Wellington – Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Chiếc đồng hồ Nato của DW lấy cảm hứng từ đâu? Một chiếc đồng hồ đẹp và thoải mái ban đầu được các binh sĩ Anh chọn dùng và chúng  phổ biến tới mức có thể bình chọn như chiếc áo bạn hay mặc vậy. Chiếc đồng hồ DW với cảm ứng như vậy đã mang tới cho người dùng nhiều sự thoải mái và tiện ích hơn khi đeo chúng.

Nato chỉ là một mảng của chiếc đồng hồ cho thấy được giá trị của bộ sưu tập đồng hồ Daniel Wellington trong mắt Fan ruột của mình. Simon Spiteri đã nói câu này “Changing your strap is a clever way of changing your watch for different occasions” (tạm dịch là: thay đổi dây đeo một cách thông minh sẽ thay đổi đồng hồ theo những phong cách khác nhau). Và DW đã tạo nên được điều này.

Daniel Wellington - Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Chiếc đồng hồ DW của bạn trong quá trình sử dụng cũng có thể xảy ra những vấn đề với chúng. Nhưng bạn với chiếc đồng hồ trên tay thì nên tủ cho mình những mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng xử lý khi cần thiết.

Vấn đề 1: Đồng hồ Daniel Wellington của bạn bị vào nước

3ATM chính là tiêu chuẩn của chiếc đồng hồ DW khi chế tác. Bạn chỉ có thể làm những việc như rửa tay, đi mưa ( nói không với đi tắm, đi bơi). Và chiếc đồng hồ của bạn không may bị vào nước do bạn tiếp xúc với nước sâu hoặc tiếp xúc với hơi nước…

Daniel Wellington - Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Cách 1: Việc xử lý đầu tiên chính là bạn nên kéo nút điều chỉnh vào cho vào túi chống ẩm hoặc ở Việt Nam cho vào gạo để chúng hút hên hơi ẩm bên trong đồng hồ. Đó là cách thủ công mà các cụ để lại.

Cách 2: Bạn đem tới các cửa hàng chuyên bảo hành đồng hồ để họ sẽ xử lý bằng cách tháo đồng hồ ra và sâý khô bên trong.

>> Tham khảo thêm: chọn dùng DW Classic Winchester 36mm – Silver như thế nào?

Vấn đề 2: Chiếc DW của bạn chạy chậm

Đây là vấn đề mang tính kỹ thuật nhiều hơn và nguyên nhân chính là pin đồng hồ gần hết pin. Các nhà chế tác đồng hồ chỉ nạp một nguồn năng lượng vừa đủ tầm 2 năm tới 3 năm.

Và cách giải quyết duy nhất chính là việc bạn nhanh chóng tới các cửa hàng để thay pin ngay. Lưu ý để đồng hồ bị hết pin quá lâu và chúng có thể bị chết mạch sẽ ảnh hưởng tới toàn bộ đồng hồ.

Daniel Wellington - Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Vấn đề 4:  dây dù DW của bạn bị ướt hay có mùi hoặc bị vàng ố màu

Nguyên nhân chính là mỗi người thường có mồ hôi ở cổ tay tiết ra và ngấm vào từng thớ vái của dây. Chính điều này là nguyên nhân dẫn tới trường hợp này.

Với trường hợp này bạn chỉ cần tháo dây và giặt với chút thuốc tấy nhẹ chúng đi là hết. DW đã thiết kế trong mỗi hộp đựng của bạn một tool thay dây nhỏ để giúp bạn có thể thay dây nhanh chóng. Chất liệu vải dệt chất lượng nên bạn chỉ cần để một thời gian ngắn vài tiếng là chúng đã khô và bạn thay vào dùng bình thường.

Daniel Wellington - Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Vấn đề 2: dây da của bạn bị hỏng

Và lỗi này nặng hơn với vấn đề trên nhưng chúng chẳng ảnh hưởng gì tới bạn. nguyên nhân có thể do bạn tiếp xúc nhiều với nước và có thể vô tình chất hóa học ngấm vào dây đồng hồ.

Cách xử lý là bạn vệ sinh lại dây đồng hồ bằng vải mỏng ẩm và để khô với dây da. Nếu vẫn không thể giải quyết hết bạn nên thay dây chính là cách hợp lý nhất với trường hợp xấu. Với size chủ yếu của đồng hồ là 12 và 16mm với DW nữ, nam là 18 và 20mm.

Daniel Wellington - Chính bạn thành chuyên gia khi xử lý khi gặp lỗi

Vài vấn đề nhỏ khác

Mặt kính của DW bị xước do va chạm với chìa khóa, vật kim loại nên bạn nên tránh cho chúng tiếp xúc với nhưng vật trên để đảm bảo độ chống xước. Nếu chiếc đồng hồ của bạn bị xước quá bạn nên thay kính đồng hồ.

Vỏ đồng hồ của bạn bị ăn mòn bởi mồ hôi hoặc các chất hóa học như nước hoa, dầu, cồn… Bạn nên lau chúng ngay lập tức để tránh bị ăn mòn sâu sẽ dẫn tới việc đồng hồ của bạn bị xuống cấp.

và những vấn đề đó đã được giải quyết một cách nhanh gọn sẽ giúp bạn trở thành chính những chuyên gia trong xử lý các tình huống với DW của mình khi cần dùng khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *