Daniel Wellington dapper – điều bạn chưa biết

Chiếc đồng hồ DW được thiết kế theo trường phái bauhaus chính là việc bạn có thể thấy với vẻ ngoài đơn giản không có nhiều họa tiết trang trí những nét nổi bật chính là ở bên trong sản phẩm.

Và chiếc đồng hồ được thiết kế theo trường phải này đang được yêu thích bởi rất nhiều cái tên nổi tiếng như Blake Scott hay ngay tại Việt Nam như Công Phượng, ca sĩ Sơn Tùng M.T.P, blogger JVevermind và Mie Nguyễn, Á hậu Huyền My, ca sĩ Bích Phương, hoa hậu Kỳ Duyên…Đồng hồ Daniel Wellington luôn được cập nhất trên Website của chúng tôi các bạn có thể tham khảo.

Daniel Wellington dapper – điều bạn chưa biết

 

Daniel Wellington dapper cải tiến về thiết kế

Chiếc đồng hồ này luôn được coi là mang tới sự đơn giản nhất với người dùng. Và chiếc DW dapper cũng không nằm ngoài trường phái này dù đã có sự cải tiến.

Nhưng DW lại mang tới tinh túy của ngành thời trang đồng hồ trong chính sản phẩm này. Vạch giờ là bội số La Mã, có thêm chức năng lịch ngày. Tạo nên sự thuận tiện cho người đeo khi dùng.

Tháng 8/2015 ra mắt Daniel Wellington Dapper nam size 38mm và 4/2016 chiếc Dapper nữ size 34mm ra đời. Hai bản này chỉ khác nhau về size mặt và thiết kế hoàn toàn giống nhau.

Daniel Wellington dapper – điều bạn chưa biết

Dòng kim xanh mới nhất cho nữ

Daniel Wellington dapper thiết kế kim xanh

Kim xanh và lĩnh vực chế tác đồng hồ không có quá xa lạ. Công nghệ nung kim loại được các nhà chế tác JLC, Seiko, Stowa, Nomos, Longines,…đã áp dụng qua rất nhiều năm trong quá tình chế tác của họ.

Không phải điều gì đến dễ dàng lại được săn đón nhiều đên như vậy? Công nghệ này vẫn là công nghệ độc đáo và nguyên tắc làm ra cần sự đầu tư nhiều hơn.

Mức nhiệt độ và yêu cầu điều kiện khi nung kim loại thép có màu sắc khác nhau.

Daniel Wellington dapper – điều bạn chưa biết

Nhiệt độ khi luyện thép

  • Faint-yellow – 176 °C (349 °F)
  • Light-straw – 205 °C (401 °F) – Độ dày oxit sắt <520 Angstrom.
  • Dark-straw – 226 °C (439 °F) – Độ dày oxit sắt 520-580 Angstrom.
  • Brown – 260 °C (500 °F) – Độ dày oxit sắt 580-630 Angstrom.
  • Purple – 282 °C (540 °F) – Độ dày oxit sắt 630-680 Angstrom.
  • Dark blue – 310 °C (590 °F) – Độ dày oxit sắt 680-700 Angstrom.
  • Light blue – 337 °C (639 °F) – Độ dày oxit sắt 700-720 Angstrom.
  • Grey-blue – 371 °C (700 °F) – Độ dày oxit sắt >720 Angstrom.

Không có sơn phết màu hay bất kỳ chất liệu gì trên thép mà là nung nhiệt độ để tạo màng oxit sắt (Fe2O3 và Fe3O4) cho thép. Thép được nung ở nhiệt độ cao sẽ tạo ra lớp màng bao phủ bề mặt kim loại. Lớp màng này sẽ bao phủ và bảo vệ kim loại giúp chúng tránh được các tác nhân hóa học khác tác động vào.

Daniel Wellington dapper – điều bạn chưa biết

Tham khảo: Daniel Wellington thâm nhập thị trường giá rẻ

Daniel Wellington dapper

Kim của DW được tạo bởi kim loại là thép nguyên chất và được nung với nhiệt độ 310 °C (590 °F). Với độ dày của oxit sắt 680-700 Angstrom giúp chúng có màu xanh đậm(Dark blue).

Một ưu điểm của chiếc đồng hồ kim xanh chính là lớp màng oxit sắt (Fe2O3 và Fe3O4) này khi ánh sáng đi qua sẽ phản chiếu cả lớp mặt trên và dưới tạo nên hiện tượng giao thoa màng mỏng (thin-film interference) và màu sắc của thép sẽ được hình thành ở các nhiệt độ tương ứng. Chiếc đồng hồ này khi đeo trong các điều kiện ánh sáng khác nhau thì sẽ có nhiều màu sắc khác nhau.

Trên đây chính là những chia sẻ hữu ích của tôi về dòng đồng hồ mới nhất hiện nay của hãng. Với những kiến thức mới này sẽ cung cấp những thông tin về dòng Dpper mới nhất để giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ ưng ý. Còn nếu bạn đã có thì bạn sẽ càng thêm yêu và trân trọng chiếc đồng hồ của mình hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *