Hộp đựng đồng hồ cơ là gì?

Nhiều người sở hữu đồng hồ cơ nhưng không phải ai cũng biết đến hộp đựng đồng hồ cơ giúp lên dây cót cho đồng hồ automatic. Hộp đựng đồng hồ cơ như những cỗ máy với nhiệm vụ đơn giản nhưng rất quan trọng với những người thích sưu tập, đam mê đồng hồ.

>> Nạp năng lượng bằng hộp đựng đồng hồ cơ

>> Hướng dẫn bảo quản đồng hồ cơ với hộp đựng đồng hồ tự quay

 

30671468524448894_30671468524448508_hop-dong-ho-8-xoay-9-trung-bay

Bộ máy của những chiếc hộp đựng này đảm bảo việc lên giây để cung cấp đủ năng lượng cho đồng hồ cơ bằng cách tạo ra các chuyển động của chúng lên chiếc đồng hồ như đôi tay của bạn. chỉ thế thôi thì chưa nói hết được những tác dụng của chúng đến sản phẩm của bạn, chúng còn là một món phụ kiện để trưng bày cũng như để bảo vệ cho những chiếc đồng hồ quý giá của bạn.

Hộp đựng đồng hồ không chỉ đơn giản thế mà chúng có nhiều thiết kế khác nhau từ kích thước cho đến kiểu dáng, chức năng để phù hợp với mỗi người tiêu dùng. Khi chiêm ngưỡng chúng ta có thể nhận ra được một phần nào đó tính cách của chủ nhân.

Nói về dòng đồng hồ tự động thì riêng dòng đồng hồ này có một đặc điểm khác những dòng đồng hồ khác ở chỗ chúng được hoạt động dựa trên những hoạt động của cơ tay hay một sự tác động nào đó vào chúng giúp chúng có thể nạp năng lượng để sống và tồn tại bền bỉ nhất bởi vì nếu chiếc đồng hồ cơ mà không được chạy thường xuyên sẽ dễ dẫn đến khô dầu các chân kính sẽ không được hoạt động chính xác nữa tuổi thọ sẽ từ đó mà dần đi xuống. Thế còn chần chờ gì nữa hãy cùng tìm hiểu về chiếc hộp đựng đồng hồ cơ xem chúng như thế nào, và tại sao người ta lại phát minh ra chiếc hộp đó nhằm mục đích gì.

s2-hop-dung-dong-ho-6-xoay-7-trung-bay-1

>> Hãy mua hộp đựng đồng hồ – Nếu bạn có một bộ sưu tập đồng hồ

Hộp đựng đồng hồ cơ cũng như những máy móc bình thường cũng có cách sử dụng, những lưu ý và những bảo quản dành riêng cho chúng.

Trong mỗi chiếc hộp đựng đồng hồ thì ở mỗi vị trí đặt từng chiếc đồng hồ sẽ có miếng đệm cuộn tròn đi kèm để ta có thể dễ dàng đặt chiếc đồng hồ vào đó chắc chắn hơn cũng như trưng bày trông đẹp mắt hơn. Da mềm mịn cao cấp hay lớp vải nỉ là những thứ giúp đồng hồ tránh những vết xước một cách tuyệt đối. Hộp đồng hồ cơ thường có lớp kinh meka trắng trên nắp hộp để chúng ta dễ dàng quan sát cũng như chiêm ngưỡng những vẻ đẹp của mỗi chiếc đồng hồ. Bên cạnh đó, chúng còn được thiết kế một ổ khóa chắc chắn, phòng tránh trẻ nhỏ. Hộp đựng đồng hồ cơ do cần phải hoạt động nên chúng có những nút nguồn và có sạc trực tiếp đưa nguồn điện vào bộ máy, không chỉ có thể các nhà sản xuất còn phát minh thêm phần để đưa pin vào tránh trường hợp không gần nguồn điện.

Hộp đựng đồng hồ cơ không phải chúng sẽ thường xuyên hoạt động mà chúng có những chế độ nghỉ ngơi riêng và phù hợp. Việc thiết kế các công tắc đó giúp cho đồng hồ ủa bạn được bền hơn vì chúng thường xuyên có thể nạp cót và xả cót.

hop-dung-dong-ho-tu-dong9

>> Hộp đựng đồng hồ có những loại nào ?

Đối với những hộp đựng thường thì có cấu tạo đơn giản nhưng với hộp đựng đồng hồ cơ thì mang trong mình động cơ đặc biệt hơn, được thiết kế sang trọng tỉ mẩn và đẹp mắt hơn chính vì thế mà giá của sản phẩm cũng cao hơn đáng kể. Những chiếc hộp lên dây được làm từ các vật liệu cao cấp, những loại gỗ quý đặc biệt thích hợp để trưng bày những chiếc đồng hồ đắt tiền. Có đôi khi có những chiếc hộp với những nguyên liệu cực kì cao cấp thì chúng có thể đến hàng trăm triệu là điều bình thường. Một vai trò vô cùng quan trọng nữa đó là nó được xem như một món đồ trang sức cho ngôi nhà bạn.

26031429243947489_hop-3-xoay.-Copy-600x600

Từ đó những nhà sản xuất cũng như kinh doanh tìm hiểu và làm tăng đa dạng sản phẩm mặt hàng hơn, những người đam mê đồng hồ không chỉ là để mua về để đeo hay để một chỗ nào họ muốn có một hộp đựng nào đó để họ có thể thường xuyên được ngắm nghía cũng như chiêm ngưỡng cái vẻ đẹp của chúng. Có những hộp có thể lên giây không có những hộp lại có thể thêm phần trưng bày.

Đối với chiếc hộp đựng này không có gì bảo quản quá lo ngại, nếu chúng bị bụi bẩn chúng ta có thể dùng khăn ẩm lau nhẹ, tránh rửa nước là tốt nhất.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *